Đi bắt cá 4 học sinh nhặt được vật lạ màu vàng khiến cảnh sát phải tìm đến tận nơi

Cảnh sát có thể chú ý đến những gì các em học sinh này đã tìm thấy?

Vào tháng 4 năm 2007, bốn học sinh tiểu học từ làng Hữu Nghị ở trấn Lưu Trang, thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, quyết định rời khỏi trường học để đi bắt cá. Sau khi bàn bạc, chúng quyết định tụ tập ở ao cá của làng.

Ao cá đã cạn tới mức để lộ đáy vì nước đã được rút bớt. Chỉ còn một ít bùn và nước bên dưới đáy ao. 4 học sinh tiểu học muốn thử lội bùn để tìm con cá. Một học sinh vô tình giẫm phải thứ gì đó rất cứng khi đang nhìn quanh. Cậu bé nhặt lên một vật có màu vàng. Vì vậy, cậu rửa sạch nó, và nó phát sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời, mặt của nó có những ký tự kỳ lạ được khắc trên đó.Cậu học sinh ngay lập tức khoe với bạn bè.

Đi bắt cá 4 học sinh nhặt được thứ lạ màu vàng khiến cảnh sát tìm đến tận nơi: "Nhanh chóng kẻo bị tẩu tán mất!" - Ảnh 1.

Cậu bé học sinh trong lúc bắt cá đã tìm thấy một thứ lạ có màu vàng bên dưới ao. (Ảnh: Sohu)

Lũ trẻ rất tò mò, liền mò quanh khu vực và lại tìm thấy vật thể lạ. Chúng phát hiện ra thêm nhiều điều tương tự. 4 học sinh còn quá nhỏ, vì vậy họ không biết mình đang tìm gì. Vì vậy, chúng quyết định chia những thứ này thành nhiều phần và mang về nhà.

Không giống như lũ trẻ, người lớn trong nhà vừa nhìn thấy những vật thể lạ là vàng. Tin tức rằng bốn học sinh đã tìm thấy vàng dưới ao cá nhanh chóng truyền đạt khắp làng. Mọi người đến đây để tìm kiếm. Sau nhiều người mò và lọc bùn dưới ao, cuối cùng những người dân làng đã tìm thấy thêm 21 cục vàng.

Đi bắt cá 4 học sinh nhặt được thứ lạ màu vàng khiến cảnh sát tìm đến tận nơi: "Nhanh chóng kẻo bị tẩu tán mất!" - Ảnh 2.

Người dân làng đã tìm thấy thêm 21 cục vàng khác ở dưới ao. (Ảnh: Sohu)

Dân làng Hữu Nghị được cho là đã tìm thấy nhiều cổ vật “đánh hơi” được đổ xô tới. Một người đã ra giá mua lại 100.000 NDT cho một chỉ vàng. Do đó, ao làng Hữu Nghị sau đó tràn ngập những người tìm kiếm vàng. Trưởng làng đã gọi điện báo tin cho đồn cảnh sát thị trấn vì mọi thứ dường như bắt đầu vượt quá tầm kiểm soát.

Cảnh sát tìm đến nơi

Để xác định tình hình, trưởng đồn cảnh sát đã cử Vương Văn Vinh, một thành viên của đội phòng vệ liên hợp của làng Hữu Nghị, cùng với một nhóm cảnh sát đến hiện trường. “Các đồng chí phải nhanh chóng kẻo những thứ đó bị các tay buôn đồ cổ tẩu tán mất,” trưởng đồn yêu cầu.Người chú của Vương Văn Vinh, một người dân trong làng, nói rằng ông đã nhặt được một cục vàng. Anh ta sau đó đã đưa cục vàng này đến Cục Di tích Văn hóa của tỉnh để các chuyên gia khảo cổ xem xét nó.

Các chuyên gia đã xác nhận rằng những cục vàng này là tiền cổ từ thời Chiến Quốc sau khi kiểm tra kỹ lưỡng và lọc dữ liệu từ các tài liệu cổ.Tại thời điểm đó, họ được gọi là “sính viên”.

Tiền vàng này đã được Sở quốc ban hành hơn 2.500 năm trước. Nó gần như hoàn toàn là vàng nguyên chất với hàm lượng vàng cao từ 90 đến 99 phần trăm. Những đồng vàng này chỉ được giới thượng lưu sử dụng.

Đi bắt cá 4 học sinh nhặt được thứ lạ màu vàng khiến cảnh sát tìm đến tận nơi: "Nhanh chóng kẻo bị tẩu tán mất!" - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia khảo cổ, những đồng tiền vàng này có từ thời Chiến Quốc. (Ảnh: Sohu)

Ngôi làng này nằm trong một khu vực sản xuất muối của Sở quốc, theo tài liệu địa phương cũ. Đó là lý do tại sao thành phố Diêm Thành là tên của ngôi làng. Các chuyên gia cho rằng những đồng vàng này được hiến tế cho Thần Muối ở khu vực này.

Đồng tiền vàng là loại tiền kim loại lâu đời nhất được tìm thấy tại Trung Quốc, theo các chuyên gia khảo cổ. Giới khảo cổ học Trung Quốc rất hài lòng với việc tìm thấy chúng.

Sau đó, một nhóm công tác đặc biệt đã được gửi tới làng Hữu Nghị để thúc đẩy dân làng ủng hộ luật bảo vệ di tích văn hóa của đất nước.

Sau một tuần nỗ lực, người dân làng Hữu Nghị đã chủ động nộp tiền. Cục Di tích Văn hóa tỉnh trao phần thưởng và bằng khen cho những người tìm thấy và giao nộp những đồng tiền vàng cổ. Bảo tàng Nam Kinh hiện đang trưng bày những đồng tiền vàng này.

Related Posts

Ngư dân bất ngờ khi câu được cá hổ lai cực quái dị

Nhóm ngư dân Ấn Độ đã bắt được một số sinh vật khác thường trên sông khiến họ bối rối. Sinh vật kỳ lạ này là sự…

Dân mạng hốt hoảng khi ngư dân phát hiện sinh vật ngoài hành tinh đầu cá mình chó

Khi thế giới tiếp tục vật lộn với đại dịch covid-19 đang diễn ra, cư dân mạng không khỏi bất ngờ trước câu chuyện lan truyền gần…

Sinh vật kỳ dị nửa lợn nửa người khiến các nhà khoa học bối rối đi tìm lời giải thích

Những khám phá gây sốc về giống lai giữa các loài động vật đáng tin cậy. Đây là danh sách những cuộc thi khủng khiếp.  Nông dân đã…

Thấy cháu gái xua đuổi ai đó giữa đêm, bà ngoại lắp camera rồi lạnh người trước hình ảnh ‘quỷ dữ’ xuất hiện

Tory McKenzie, 41 tuổi sống ở Las Vegas (Mỹ), đã lắp đặt camera cảm ứng tại nhà con trai của mình sau khi cháu nội Amber, 2…

Nhặt chó con bị bỏ rơi về nuôi, vài tháng sau chủ hoảng hồn khi biết nguồn gốc của con vật

Kết quả xét nghiệm ADN của con vật được gửi về đã kinh ngạc chủ. Tại thị trấn Wandiligong hẻo lánh ở phía đông bắc Victoria, Australia,…

Thủy thủ bắt được sinh vật thân cá mập mặt lợn nái, chụp ảnh khoe lên mạng mà suýt đi tù

Nguồn cơn là do con vật này là một trong rất ít sinh vật trên Trái Đất, và việc nó bị “hẹo” có nghĩa là nó sẽ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *