Người đàn ông tìm thấy thanh sắt gỉ nặng 3.000 kg dài 7,5 mét trong khi đào cát trên sông: Chuyên gia yêu cầu hiện trường bị phong tỏa, báu vật 300 năm đang dần lộ diện

Có vẻ như người đàn ông Trung Quốc này đã tìm thấy một “bảo vật” vô giá thay vì một đào sắt vụn được bán để kiếm tiền.

Đào cát ven sông, người đàn ông phát hiện thanh sắt gỉ dài 7,5m, nặng 3.000kg: Chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường, báu vật 300 năm dần lộ diện - Ảnh 1.

Thanh sắt lớn nằm dưới sông

Năm 1988, khu vực tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, bị hạn hán nghiêm trọng, khiến cuộc sống của người dân ở huyện Duyễn Châu, bao gồm gia đình người đàn ông họ Triệu, trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Gia đình anh Triệu phụ thuộc hoàn toàn vào đàn lợn trong nhà, vì vậy họ đã sửa lại chuồng để đàn lợn có chỗ ở tốt hơn trong mùa nắng. Sông Tứ gần làng đang cạn lúc đó, vì vậy vợ chồng anh ấy đã nghĩ đến việc đào cát dưới lòng sông để dùng.

Một ngày, anh Triệu đang lấy cát, bỗng nhiên chiếc xẻng của anh đụng phải một vật cứng. Lúc đầu, anh Triệu né sang một bên để tiếp tục đào vì anh ấy nghĩ đó chỉ là một tảng đá.

Người đàn ông tìm thấy thanh sắt gỉ nặng 3.000 kg dài 7,5 mét trong khi đào cát trên sông: Ảnh 2: Báu vật 300 năm dần lộ diện khi chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường.

Đào cát ven sông, người đàn ông phát hiện thanh sắt gỉ dài 7,5m, nặng 3.000kg: Chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường, báu vật 300 năm dần lộ diện - Ảnh 2.
Theo Toutiao

Nhưng lần sau, chiếc xẻng của anh vẫn đụng trúng vật thể đó. Anh Triệu tò mò tiến gần kiểm tra và phát hiện ra đó là miếng sắt gỉ. Anh mừng khôn ngoan tiếp tục tìm kiếm vật liệu này vì tin rằng nó có thể mang lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, khi anh Triệu tiếp tục đào, anh phát hiện ra rằng đây không phải là miếng sắt nhỏ mà là một thanh sắt lớn, kéo mãi mà không nhúc nhích. Do đó, những người xung quanh cũng tiếp tục giúp đỡ. Dân làng cuối cùng cũng kéo thanh sắt mà anh Triệu tìm thấy lên khỏi lớp cát. Mọi người đều ngạc nhiên khi thấy một thanh kiếm khổng lồ dài 7,5 mét.

Đào cát ven sông, người đàn ông phát hiện thanh sắt gỉ dài 7,5m, nặng 3.000kg: Chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường, báu vật 300 năm dần lộ diện - Ảnh 3.

Người đàn ông tìm thấy thanh sắt gỉ nặng 3.000 kg dài 7,5 mét trong khi đào cát trên sông: Ảnh 3: Báu vật 300 năm dần lộ diện, chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường.

Một số cá nhân cho rằng vật liệu này nặng ít nhất vài nghìn cân và sẽ rất có lợi khi bán nó. Nhưng anh Triệu không nghĩ như vậy. Người đàn ông này tin rằng thanh kiếm to lớn này phải là một bảo vật có giá trị rất cao. Do đó, anh quyết định thông báo và tặng thanh kiếm lạ cho các chuyên gia của Cục Di tích Văn hóa để họ nghiên cứu.

Đào cát ven sông, người đàn ông phát hiện thanh sắt gỉ dài 7,5m, nặng 3.000kg: Chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường, báu vật 300 năm dần lộ diện - Ảnh 4.

Người đàn ông tìm thấy thanh sắt gỉ nặng 3.000 kg dài 7,5 mét trong khi đào cát trên sông: Báu vật 300 năm dần lộ diện, chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường—Ảnh 4.

Thanh kiếm này ngày càng được đồn đoán. Nguồn gốc của nó không được biết cho đến khi các chuyên gia xuất hiện.

Bảo vật lộ diện trong một thế kỷ

Các chuyên gia về cổ vật rất tò mò về việc thanh kiếm khổng lồ xuất hiện và họ đã nhanh chóng đến hiện trường để xem. Họ rất ngạc nhiên khi thấy một thanh kiếm dài tương đương với hai chiếc ô tô. Chuôi kiếm dày đến mức họ không thể cầm nó bằng hai tay. Ngay lập tức, các chuyên gia đã yêu cầu hiện trường bị phong tỏa và bắt đầu kiểm tra xung quanh, tin rằng có thể có những ngôi mộ cổ gần đó.

Nhưng sau khi tiến hành thăm dò, các chuyên gia đã không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của những ngôi mộ cổ. Sau khi sử dụng các thiết bị hiện đại để kiểm tra khu vực này, các chuyên gia đã kết luận rằng nhận định ban đầu là sai và bắt đầu giám sát thanh kiếm.

Đào cát ven sông, người đàn ông phát hiện thanh sắt gỉ dài 7,5m, nặng 3.000kg: Chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường, báu vật 300 năm dần lộ diện - Ảnh 5.

Người đàn ông tìm thấy thanh sắt gỉ nặng 3.000 kg dài 7,5 mét trong khi đào cát trên sông: Báu vật 300 năm dần lộ diện, chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường

Do bị vùi sâu dưới sông trong một thời gian dài, nguồn gốc của thanh kiếm không thể xác định được. Các chuyên gia đã chọn sử dụng xe tải để đưa bí ẩn này tới phòng thí nghiệm. Ban đầu, các chuyên gia làm sạch cẩn thận thanh kiếm bằng bàn chải nhỏ. Cuối cùng, sau một thời gian dài cố gắng để xác định lai lịch của con kiếm này, nó nặng 3.079 kg và dài 7,5 mét.

Các chuyên gia cho rằng đây có thể là một thanh kiếm thuộc thời Khang Hy do Kim Nhất Phượng, thứ sử Duyễn Châu lúc bấy giờ, tạo nên.Năm 1712 sau Công nguyên, quận Tư Dương gặp phải trận lụt ngàn năm có một, khiến mực nước sông Tứ tăng cao, cuốn trôi mọi thứ và gây thiệt hại đáng kể cho người và của.

Đào cát ven sông, người đàn ông phát hiện thanh sắt gỉ dài 7,5m, nặng 3.000kg: Chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường, báu vật 300 năm dần lộ diện - Ảnh 6.

Người đàn ông phát hiện thanh sắt gỉ dài 7,5 mét và nặng 3.000 kg khi đào cát ven sông: Chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường, báu vật 300 năm dần lộ diện.

Kim Nhất Phượng, quan huyện Duyễn Châu lúc bấy giờ, rất lo lắng về điều này. Thấy dân tình khó chịu, ông đã chỉ huy mọi người tham gia điều thủy và chống lũ, không chỉ dùng tiền lương của mình để sửa cầu mà còn đích thân giám sát việc đắp đê bên sông Tứ. Sau đó, thiên tai lũ lụt đã được giải quyết hoàn toàn và cuộc sống của người dân dần trở lại bình thường.

Tuy nhiên, một số người mê tín truyền bá những tin đồn sai sự thật về tai nạn. Kim Nhất Phượng tin rằng người dân sẽ không thể yên tâm làm việc nếu không làm yên lòng họ. Do đó, ông đã từ bỏ tiền lương của mình trong một năm và yêu cầu một thợ thủ công làm một thanh kiếm lớn, dài 7,5 mét, để cắm xuống sông.

Đào cát ven sông, người đàn ông phát hiện thanh sắt gỉ dài 7,5m, nặng 3.000kg: Chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường, báu vật 300 năm dần lộ diện - Ảnh 7.

Người đàn ông tìm thấy thanh sắt gỉ nặng 3.000 kg dài 7,5 mét trong khi đào cát trên sông: Báu vật 300 năm dần lộ diện, chuyên gia yêu cầu phong tỏa hiện trường

Kể từ đó, thanh kiếm này cũng được dùng để đo mực nước sông và phân tán dòng nước, giúp người dân làm ruộng tốt hơn. Triều đình đã khen thưởng Kim Nhất Phương vì công trị thủy. Người dân trong khu vực cũng coi thanh kiếm kia là bảo vật.

Các chuyên gia đã phát hiện ra trong quá trình nghiên cứu rằng quá trình đúc thanh kiếm này khá phức tạp. Có thể được tạo ra bằng cách ghép từng bộ phận bằng phương pháp đúc từng bước, có nhiều hoa văn tinh xảo. Thanh kiếm này hiện nằm trong Bảo tàng Duyễn Châu, thuộc Di tích văn hóa cấp 1 của Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông.

 

Related Posts

Ngư dân bất ngờ khi câu được cá hổ lai cực quái dị

Nhóm ngư dân Ấn Độ đã bắt được một số sinh vật khác thường trên sông khiến họ bối rối. Sinh vật kỳ lạ này là sự…

Dân mạng hốt hoảng khi ngư dân phát hiện sinh vật ngoài hành tinh đầu cá mình chó

Khi thế giới tiếp tục vật lộn với đại dịch covid-19 đang diễn ra, cư dân mạng không khỏi bất ngờ trước câu chuyện lan truyền gần…

Sinh vật kỳ dị nửa lợn nửa người khiến các nhà khoa học bối rối đi tìm lời giải thích

Những khám phá gây sốc về giống lai giữa các loài động vật đáng tin cậy. Đây là danh sách những cuộc thi khủng khiếp.  Nông dân đã…

Đi bắt cá 4 học sinh nhặt được vật lạ màu vàng khiến cảnh sát phải tìm đến tận nơi

Cảnh sát có thể chú ý đến những gì các em học sinh này đã tìm thấy? Vào tháng 4 năm 2007, bốn học sinh tiểu học…

Thấy cháu gái xua đuổi ai đó giữa đêm, bà ngoại lắp camera rồi lạnh người trước hình ảnh ‘quỷ dữ’ xuất hiện

Tory McKenzie, 41 tuổi sống ở Las Vegas (Mỹ), đã lắp đặt camera cảm ứng tại nhà con trai của mình sau khi cháu nội Amber, 2…

Nhặt chó con bị bỏ rơi về nuôi, vài tháng sau chủ hoảng hồn khi biết nguồn gốc của con vật

Kết quả xét nghiệm ADN của con vật được gửi về đã kinh ngạc chủ. Tại thị trấn Wandiligong hẻo lánh ở phía đông bắc Victoria, Australia,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *