Nhặt chó con bị bỏ rơi về nuôi, vài tháng sau chủ hoảng hồn khi biết nguồn gốc của con vật

Kết quả xét nghiệm ADN của con vật được gửi về đã kinh ngạc chủ.

Tại thị trấn Wandiligong hẻo lánh ở phía đông bắc Victoria, Australia, một phụ nữ tên Jayne Guiney đã bị đánh thức vào giữa đêm bởi tiếng động lạ từ sau vườn nhà. Cô ấy tỉnh dậy và kiểm tra một chú chó con khoảng vài tuần tuổi đang kêu yếu ớt. Người chú chó bị thương đang rỉ máu và bàn chân trước của nó cũng bị thương. Người phụ nữ nói rằng chú chó ở nhà ai đó bị “bạo hành” và sau đó bỏ rơi, vì vậy cô ấy đã thương tình đưa nó vào nhà sơ cứu và chăm sóc.

Nhặt chó con bị bỏ rơi về nuôi, vài tháng sau chủ hoảng hồn khi biết nguồn gốc của con vật - Ảnh 1.

Vô tình nhặt được chú chó bị bỏ rơi, vài tháng sau chủ ngỡ ngàng trước nguồn gốc của con vật. Ảnh: Sohu.

Hôm sau, người phụ nữ đã tìm kiếm các hộ dân lân cận để tìm kiếm những con chó đi lạc. Do đó, người phụ nữ đã quyết định nuôi một con chó nhỏ và đặt tên nó là Wandi.

Tuy nhiên, những chú chó nhỏ với đôi mắt to tròn, lông bông xù và bốn chân “đi tất trắng” dường như hấp dẫn hơn những chú chó thông thường. Người phụ nữ cảm thấy rất kỳ lạ về điều này, thậm chí cô nghi ngờ chú chó Wandi mà cô nhặt được có thể là cáo con.

Chú chó nhỏ có ngoại hình vô cùng đáng yêu. Ảnh: Sohu.

Người phụ nữ thậm chí còn chụp ảnh và đăng tải lên Facebook nhờ mọi người giải đáp để tìm ra nguồn gốc của chú chó nhỏ. Tuy nhiên, phần lớn các bình luận bao gồm những ý kiến và nhận xét chung. Người phụ nữ cuối cùng đã quyết định đến gặp các bác sĩ thú y để hỏi xem Wandi là chó con hay cáo con vì vẫn không ai biết.

Tại đây, các bác sĩ của Bệnh viện Động vật Alpine đã kiểm tra chú chó Wandi và phát hiện ra rằng móng vuốt đại bàng đã gây ra các vết thương trên cơ thể của nó. Chú chó nhỏ bị đại bàng nhắm và bắt đi, nhưng khi nó đi qua khu vực nhà cô Jayne Guiney, chú chó đã giãy ra và rơi xuống. Chính vì lý do này mà Wandi mới có những vết thương như vậy. Các bác sĩ thú y ngay sau khi đưa ra kết luận xác nhận rằng Wandi không phải là một chú chó bình thường.

Kết quả xét nghiệm ADN của chú chó nhỏ đã kinh ngạc chủ nhân.

Tiến sĩ Kylie Cairns, một nhà nghiên cứu di truyền học nổi tiếng tại Đại học New South Wales, đã nhanh chóng nhận được mẫu ADN của Wandi. Do sự cố máy móc, kết quả ADN của Wandi sẽ mất vài tháng mới được trả về.

Theo Tiến sĩ Kylie Cairns, Wandi là một loài Alpine Dingo quý hiếm tại Australia.

 

Nhặt chó con bị bỏ rơi về nuôi, vài tháng sau chủ hoảng hồn khi biết nguồn gốc của con vật - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Dingo là “hậu duệ” của loài chó hoang dã từ Trung Đông và Đông Nam Á đến châu Úc khoảng 4.000 năm trước. Mặc dù có rất nhiều loài chó đã được con người thuần hóa, nhưng Dingo là một trong số ít những loài chó vẫn giữ được những đặc điểm của mình khi còn ở trong thế giới hoang dã do con người đã thuần hóa.

Chính phủ liên bang Úc đã xếp Dingo vào hàng thú hoang dã vì chúng có nguy cơ tuyệt chủng. Do đó, săn bắt và buôn bán chúng, đặc biệt là xuất khẩu, đều bị cấm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chú chó Wandi là một chú chó Dingo thuần chủng hoàn toàn và nó là một thành viên của nhánh Dingo rất hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Hiện tại, không rõ số lượng Alpine Dingo thuần chủng như Wandi còn sống trong môi trường tự nhiên. Bởi vì những cá thể thuộc giống loài này đã rất hiếm gặp trong khoảng mười năm qua. Hiện tại, chỉ còn bốn mươi cá thể Dingo thuần chủng được chăm sóc và nhân giống trong trung tâm bảo tồn ở Australia.

Wandi hiện đã trưởng thành và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc tại khu bảo tồn. Ảnh: Wandi_dingo.

Sau khi biết sự thật, chủ nhân của Wandi kinh ngạc vì họ không ngờ rằng ngoại hình xinh xắn dễ thương của cô ấy lại ẩn giấu một “thân thế” đặc biệt như vậy. Sau khi biết sự thật, người phụ nữ đưa Wandi về Khu bảo tồn chó Dingo.

Wandi sẽ giúp cải thiện nguồn gen tại khu bảo tồn, vì vậy các bác sĩ thú y đã rất vui khi chào đón cô ấy.

Related Posts

Ngư dân bất ngờ khi câu được cá hổ lai cực quái dị

Nhóm ngư dân Ấn Độ đã bắt được một số sinh vật khác thường trên sông khiến họ bối rối. Sinh vật kỳ lạ này là sự…

Dân mạng hốt hoảng khi ngư dân phát hiện sinh vật ngoài hành tinh đầu cá mình chó

Khi thế giới tiếp tục vật lộn với đại dịch covid-19 đang diễn ra, cư dân mạng không khỏi bất ngờ trước câu chuyện lan truyền gần…

Sinh vật kỳ dị nửa lợn nửa người khiến các nhà khoa học bối rối đi tìm lời giải thích

Những khám phá gây sốc về giống lai giữa các loài động vật đáng tin cậy. Đây là danh sách những cuộc thi khủng khiếp.  Nông dân đã…

Đi bắt cá 4 học sinh nhặt được vật lạ màu vàng khiến cảnh sát phải tìm đến tận nơi

Cảnh sát có thể chú ý đến những gì các em học sinh này đã tìm thấy? Vào tháng 4 năm 2007, bốn học sinh tiểu học…

Thấy cháu gái xua đuổi ai đó giữa đêm, bà ngoại lắp camera rồi lạnh người trước hình ảnh ‘quỷ dữ’ xuất hiện

Tory McKenzie, 41 tuổi sống ở Las Vegas (Mỹ), đã lắp đặt camera cảm ứng tại nhà con trai của mình sau khi cháu nội Amber, 2…

Thủy thủ bắt được sinh vật thân cá mập mặt lợn nái, chụp ảnh khoe lên mạng mà suýt đi tù

Nguồn cơn là do con vật này là một trong rất ít sinh vật trên Trái Đất, và việc nó bị “hẹo” có nghĩa là nó sẽ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *