Thấy vật thể lạ như bàn chân người chết thò ra dưới khúc gỗ, người đàn ông chụp ảnh đăng đàn hỏi cư dân mạng rồi ngã ngửa khi biết sự thật

Nhiều người tự hỏi: “Có khi nào là bàn chân người chết hay không?” khi thấy bàn chân kỳ quặc màu xám xanh lộ ra từ khúc gỗ.

Anh Susanta Nanda, nhân viên Dịch vụ Lâm nghiệp Ấn Độ (IFS), đã đăng tải một bức ảnh trên Twitter vào ngày 14 tháng 6 với câu hỏi: “Can you identify this animal?”(Bạn có biết con vật này là gì không?)

Với hàng trăm bình luận và 1.400 lượt thích, bức ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Xem qua, sinh vật kỳ lạ này giống như bàn chân người. Tuy nhiên, việc thò ra “bàn chân” kỳ quái có màu xám xanh từ khúc gỗ đã khiến nhiều người nghi ngờ: “Có khi nào đây là bàn chân người chết hay không?”

Thấy vật thể lạ như bàn chân người chết thò ra dưới khúc gỗ, người đàn ông chụp ảnh đăng đàn hỏi cư dân mạng rồi ngã ngửa khi biết sự thật - Ảnh 1.

Anh Susanta Nanda đã đăng tải một bức ảnh trên mạng xã hội và nó thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo Susanta, đây thực sự là một loài nấm được gọi là Xylaria polymorpha, còn được gọi là “Nấm ngón tay người chết”. Nếu bạn không quen thuộc với loài nấm này, bạn có thể bị độc.

Loài nấm này có thân cứng, đầu tròn và cao khoảng 3-10 cm với đường kính 2,5 cm. Nó thường mọc trên các cây gỗ mục vào mùa xuân. Hình dáng kỳ lạ của nó khiến người ta nghĩ đến những ngón tay đen mốc, mất hết sức sống của một thây ma đang đội mồ sống dậy.

Nấm Xylaria polymorpha có thể được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau.

Thấy vật thể lạ như bàn chân người chết thò ra dưới khúc gỗ, người đàn ông chụp ảnh đăng đàn hỏi cư dân mạng rồi ngã ngửa khi biết sự thật - Ảnh 3.

Tuy có vẻ kỳ dị, nhưng loài nấm này có nhiều lợi ích. Chúng sử dụng hệ men để phân giải các chất hữu cơ thành các chất đơn giản và các chất hữu cơ phức tạp thành các chất đơn giản, đặc biệt là các chất khó phân giải như lignin và cellulose. Ngoài ra, nó có khả năng đồng hóa các chất đơn giản thành các chất phức tạp, điều này làm tăng độ phì nhiêu của đất.

Thấy vật thể lạ như bàn chân người chết thò ra dưới khúc gỗ, người đàn ông chụp ảnh đăng đàn hỏi cư dân mạng rồi ngã ngửa khi biết sự thật - Ảnh 4.

Người đàn ông chụp ảnh đăng đàn khi thấy vật thể lạ như bàn chân người chết thò ra dưới khúc gỗ và hỏi cư dân mạng, sau đó ngã ngửa khi biết sự thật.

Loại nấm này có phần đầu màu trắng giống như móng tay của con người khi mới phát triển. Tuy nhiên, khi chu trình sống của loài nấm ngón tay người chết đến cuối, chúng hóa đen và dần thối rữa. Đến thời điểm này, nó chứa các độc tố có khả năng gây tử vong. Vì vậy, nếu bạn thấy chúng, hãy tránh xa chúng.

Nấm ngón tay người chết không chỉ mọc trong rừng mà còn có thể xuất hiện trong vườn nhà, ở bất kỳ nơi nào ẩm ướt như cây gỗ mục, ẩn mình dưới rêu và khe đá. Vì vậy, người lớn nên cẩn thận để trẻ nhỏ không tiếp xúc và nhiễm độc của loài nấm này.

Related Posts

Ngư dân bất ngờ khi câu được cá hổ lai cực quái dị

Nhóm ngư dân Ấn Độ đã bắt được một số sinh vật khác thường trên sông khiến họ bối rối. Sinh vật kỳ lạ này là sự…

Dân mạng hốt hoảng khi ngư dân phát hiện sinh vật ngoài hành tinh đầu cá mình chó

Khi thế giới tiếp tục vật lộn với đại dịch covid-19 đang diễn ra, cư dân mạng không khỏi bất ngờ trước câu chuyện lan truyền gần…

Sinh vật kỳ dị nửa lợn nửa người khiến các nhà khoa học bối rối đi tìm lời giải thích

Những khám phá gây sốc về giống lai giữa các loài động vật đáng tin cậy. Đây là danh sách những cuộc thi khủng khiếp.  Nông dân đã…

Đi bắt cá 4 học sinh nhặt được vật lạ màu vàng khiến cảnh sát phải tìm đến tận nơi

Cảnh sát có thể chú ý đến những gì các em học sinh này đã tìm thấy? Vào tháng 4 năm 2007, bốn học sinh tiểu học…

Thấy cháu gái xua đuổi ai đó giữa đêm, bà ngoại lắp camera rồi lạnh người trước hình ảnh ‘quỷ dữ’ xuất hiện

Tory McKenzie, 41 tuổi sống ở Las Vegas (Mỹ), đã lắp đặt camera cảm ứng tại nhà con trai của mình sau khi cháu nội Amber, 2…

Nhặt chó con bị bỏ rơi về nuôi, vài tháng sau chủ hoảng hồn khi biết nguồn gốc của con vật

Kết quả xét nghiệm ADN của con vật được gửi về đã kinh ngạc chủ. Tại thị trấn Wandiligong hẻo lánh ở phía đông bắc Victoria, Australia,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *