Xuất hiện loài bướm mặt quỷ kì dị có khả năng ‘nói’ khiến nhiều người “rợn tóc gáy”

Bướm mặt quỷ xuất hiện ở Cao Bằng và khiến nhiều người “rợn tóc gáy” vì hình dạng kỳ quặc của chúng.

Bướm mặt quỷ, từ ấu trùng lột đến bướm trưởng thành, thường có chiều dài từ 4,6 đến 6 cm và sải cánh có thể lên tới 12 cm khi căng ra. Loài này không thích lấy phấn hoa mà chỉ hút mật từ các tổ ong.

Hình ảnh chụp bướm mặt quỷ ở vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén (Cao Bằng) đã gây xôn xao cộng đồng mạng mới đây. N. M. T, người đã chia sẻ những bức ảnh này, nói rằng anh ấy nhình thấy loài bướm kỳ dị này. Bướm mặt quỷ, có vân cánh khá kỳ lạ, đặc biệt là khi khép cánh, có thể khiến nhiều người khiếp sợ đúng như cái tên của nó.

Hình ảnh bướm mặt quỷ được chụp bởi anh Triệu Siền, một cán bộ của Trạm bảo vệ phát sóng Phja Oắc. Ảnh: Triệu Siền

Các đường nét trên cơ thể, khuôn mặt dữ tợn và bướm mặt quỷ có phần cánh khép lại giống như linh trưởng đang ngồi là những đặc điểm nổi bật của nó. Bướm mặt quỷ có hình dạng kỳ dị và tiếng kêu kinh khủng.

Ngoài ra, đây là loài bướm duy nhất có thể “nói”. Do khí quan của chúng, màng cứng bằng sừng trong môi của họ rung lên khi không khi đi qua. Điều này khiến bướm mặt quỷ phát ra tiếng gào thét lớn.

Bướm mặt quỷ cũng bị ghét bởi ngoại hình và tiếng kêu đáng sợ của chúng. Mọi người nghĩ rằng chúng mang điềm gở nhưng thực tế là bộ dáng của chúng khiến những kẻ săn mồi ngừng săn, tăng khả năng sống sót của loài.

Hình ảnh bướm mặt quỷ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhanh chóng. Nhiều người nói rằng chú bướm rất đẹp và ai đó gặp chúng trong rừng sẽ “mất hồn mất vía”. Một bình luận hài hước còn được đưa ra: “Xin lỗi bạn bướm vì đã chê bai bạn nhưng tôi không thấy bạn đẹp như các anh chị em cùng loài bướm.”

Related Posts

Ngư dân bất ngờ khi câu được cá hổ lai cực quái dị

Nhóm ngư dân Ấn Độ đã bắt được một số sinh vật khác thường trên sông khiến họ bối rối. Sinh vật kỳ lạ này là sự…

Dân mạng hốt hoảng khi ngư dân phát hiện sinh vật ngoài hành tinh đầu cá mình chó

Khi thế giới tiếp tục vật lộn với đại dịch covid-19 đang diễn ra, cư dân mạng không khỏi bất ngờ trước câu chuyện lan truyền gần…

Sinh vật kỳ dị nửa lợn nửa người khiến các nhà khoa học bối rối đi tìm lời giải thích

Những khám phá gây sốc về giống lai giữa các loài động vật đáng tin cậy. Đây là danh sách những cuộc thi khủng khiếp.  Nông dân đã…

Đi bắt cá 4 học sinh nhặt được vật lạ màu vàng khiến cảnh sát phải tìm đến tận nơi

Cảnh sát có thể chú ý đến những gì các em học sinh này đã tìm thấy? Vào tháng 4 năm 2007, bốn học sinh tiểu học…

Thấy cháu gái xua đuổi ai đó giữa đêm, bà ngoại lắp camera rồi lạnh người trước hình ảnh ‘quỷ dữ’ xuất hiện

Tory McKenzie, 41 tuổi sống ở Las Vegas (Mỹ), đã lắp đặt camera cảm ứng tại nhà con trai của mình sau khi cháu nội Amber, 2…

Nhặt chó con bị bỏ rơi về nuôi, vài tháng sau chủ hoảng hồn khi biết nguồn gốc của con vật

Kết quả xét nghiệm ADN của con vật được gửi về đã kinh ngạc chủ. Tại thị trấn Wandiligong hẻo lánh ở phía đông bắc Victoria, Australia,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *